Đầu tư vàng như thế nào 2021? Hướng dẫn cách đầu tư vàng online

Đầu tư vàng như thế nào? Có thể nói đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư tài chính xuất hiện sớm nhất từ trước đến nay.

Nếu bạn để ý, từ thời xa xưa cho đến thời của ông bà, cha mẹ chúng ta đã có khái niệm mua vàng để đầu tư tích trữ.

Vậy thì đầu tư vàng là gì và ngày nay bạn cần đầu tư vàng như thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1. Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư được ưa thích từ xưa đến nay

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư dựa vào sự lên xuống giá trị của vàng để thực hiện các hành động mua vào bán ra phù hợp nhằm kiếm được lợi nhuận.

Với phương pháp truyền thống thì việc đầu tư vàng khá đơn giản và cũng chẳng tốn nhiều công sức, bạn có thể bỏ ra một số vốn tùy ý theo khả năng và nhu cầu của mình, mua vào, chờ tăng giá và bán ra, vậy là xong.

2. Có nên đầu tư vàng vào thời điểm này?

Không phải ngẫu nhiên mà vàng là kim loại quý và được sử dụng từ hàng đời nay, bởi vì vàng có giá trị nội tại của nó.

 • Vàng có số lượng hữu hạn: Tổng lượng vàng trên Thế giới chỉ có khoảng 19m3.
 • Vàng được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ, trong linh kiện máy tính, dùng làm dây dẫn, mạch điện, chống ăn mòn.
 • Vàng được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng nhờ vào khả năng chống chịu ngoại cảnh.
 • Vàng được sử dụng trong lĩnh vực Y tế.
 • Vàng được sử dụng để làm đồ trang sức.
 • Vàng được sử dụng cho việc thanh toán

Với những đặc điểm kể trên thì sau đây là những lý do vì sao bạn nên đầu tư vàng:

#1. Đầu tư vàng không sợ mất giá trị

Vàng là kim loại quý và luôn luôn có giá trị nhờ những đặc tính của nó. Không như rất nhiều loại mặt hàng khác đầu tư theo trend, những mặt hàng đó rất có thể vào một ngày sẽ “cho không ai lấy, bán không ai mua”.

Ví dụ như bong bóng đầu tư hoa Tulip ở thế kỉ 17, hay hoa lan đột biến hiện nay.

#2. Vàng có tiềm năng tăng giá cao

Thực tế cũng đã chứng minh, từ trước đến nay, xét về dài hạn, vàng là loại hàng hóa có khả năng tăng giá mạnh.

Các chuyên gia cho rằng, với nhu cầu tích cóp và đầu tư vàng tăng lên khiến cho vàng rất có khả năng quay về đỉnh 2000USD/ounce trong năm 2021.

Đồng thời, một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới – Barrick Gold cũng đưa ra kỳ vọng cổ phiếu của họ sẽ tăng giá mạnh cùng với đà tăng của giá vàng vào khoảng cuối 2021.

#3. Vàng có tính thanh khoản cao

Đây là một yếu tố rất quan trọng khiến cho bạn nên đầu tư vàng.

Với khả năng thanh khoản cực cao của vàng, thì dù vàng xuống giá hay tăng giá, bạn đều có thể thực hiện giao dịch mua/bán một cách dễ dàng vào bất kỳ lúc nào, cho dù bạn đầu tư vàng bằng hình thức nào đi chăng nữa.

#4. Vàng là loại tài sản trú ẩn

Lịch sử thế giới đã trải qua vô số những biến động, từ thiên tai, chiến tranh cho đến những bất ổn về kinh tế, chính trị, văn hóa.

Nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra, vàng vẫn luôn tồn tại một cách vững vàng.

Điều này đã được thể hiện qua nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Ngay cả khi kinh tế toàn cầu suy thoái, thị trường chứng khoán lao đao, lạm phát gia tăng…thì vàng vẫn luôn ổn định, không những không giảm mà giá vàng còn tăng rất mạnh.

Theo các chuyên gia kinh tế, khi các ngân hàng trung ương mở rộng bảng cân đối kế toán sẽ khiến cho lạm phát gia tăng về giá trị tài sản và tiêu dùng, điều đó khiến cho rất nhiều nhà đầu tư đổ xô vào tích trữ các kim loại quý, trong đó có vàng.

Đó là lý do khiến cho vàng luôn là một TÀI SẢN TRÚ ẨN an toàn.

3. So sánh biểu đồ vàng với các sản phẩm đầu tư khác

Để bạn có thể hình dung được diễn biến của Vàng trong khoảng 15 năm qua, dưới đây là những hình ảnh biểu đồ so sánh tăng trưởng hay ổn định của vàng so với những sản phẩm đầu tư phổ biến khác, bao gồm:

 • Chỉ số đồng đô la – USD Index
 • Chỉ số S&P500 – 500 cty có vốn hóa lớn nhất trên NYSE hoặc Nasdaq
 • Chỉ số Dầu thô – WTI
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm – US10Y
Biểu đồ vàng so với usd index
Đầu tư vàng so với S&P500
Đầu tư vàng so với dầu
Đầu tư vàng so với trái phiếu chính phủ mỹ

Vàng chắc chắn không phải là sản phẩm ổn định nhất, cũng không phải sản phẩm đầu tư tăng giá cao nhất nhưng xét một cách tổng thể, vàng mang nhiều yếu tố đang để đầu tư nhất.

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá Vàng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, trong đó có cả những yếu tố trực tiếp và gián tiếp.

Đối với một nhà đầu tư, việc hiểu được những yếu tố đó có thể giúp tăng khả năng thành công lên rất nhiều trong một lĩnh vực đặc thù như đầu tư vàng.

#1. Lạm phát

Lạm phát là một công cụ của các nhà kinh tế nhằm thúc đẩy sự phát triển, lạm phát giữ ở mức 2-3% là con số đẹp nhất cho sự tăng trưởng.

Tuy nhiên để giữ cho lạm phát luôn trong tầm kiểm soát không hề đơn giản.

Gần đây nhất, bạn có thể nhìn qua Venezuela, lạm phát ở đất nước này đã lên đến hơn 80,000% vào năm 2018. Mua một cân cà chua phải trả đến 5 triệu bolivar (đơn vị tiền tệ của Venezuela).

Điều này khiến cho Venezula đã phải phát hành 1 đồng tiền mới có mệnh giá gấp 100,000 lần đồng tiền cũ.

Đấy là một minh chứng cho sự khủng khiếp của lạm phát và việc tích trữ vàng có thể giúp nhà đấu tư phần nào giải quyết được vấn đề này.

#2. Lãi suất đồng USD

Lãi suất USD có sự tác động lớn đến giá vàng một cách gián tiếp.

Cụ thể là khi Fed đưa ra các chính sách kinh tế như quyết định tăng hay giảm lãi suất nhằm mục đích kìm hãm hay kích thích nền kinh tế thì những quyết định đó đều ảnh hưởng đến sự tăng hay giảm giá của đồng USD. Khiến cho giá trị của đồng USD tăng lên hoặc giảm xuống so với các đồng tiền tệ khác.

Khi giá của đồng USD biến động thì các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD cũng biến động theo.

Ví dụ, ban đầu vàng có giá 1500USD cho 1 ounce, khi FED giảm lãi suất, đồng USD bị mất giá khiến cho vàng được định giá thấp hơn so với ban đầu, vì thế thị trường sẽ tự động điều chỉnh giá vàng khiến giá vàng tăng lên 1545USD/ounce.

#3. Hoạt động dự trữ Vàng của các ngân hàng trung ương

Các ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm rất lớn trong việc ổn định giá trị của tiền tệ, kiểm soát lãi suất, ngăn chặn rủi ro đối với nền kinh tế quốc gia, chính vì vậy các ngân hàng trung ương luôn luôn xem vàng là ưu tiên cho danh mục tích trữ.

Các ngân hàng trung ương là các tổ chức dự trữ vàng nhiều nhất trên thế giới, điều đó khiến cho từng động thái của của các ngân hàng trung ương đều ảnh hưởng đến giá vàng.

Hiện nay ngân hàng trung ương Mỹ, hay còn gọi là Cục dữ trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) là tổ chức dự trữ vàng nhiều nhất thế giới với hơn 8000 tấn vàng.

#4. Khủng hoảng kinh tế – chính trị

Vàng luôn là một tài sản dự trữ đóng vai trò là hầm trú ẩn an toàn, chính vì thế trong những giai đoạn khủng hoảng kinh tế – chính trị toàn cầu, người dân hay các tổ chức đều có xu hướng đổ vào vàng.

Đơn cử như vụ phóng thử tên lửa vào năm 2017 của Triều Tiên đã khiến cho những lo ngại về chiến tranh xảy ra đã đẩy giá vàng ngay lập tức tăng vọt.

#6. Cán cân cung cầu

Vàng là kim loại hiếm và có số lượng hữu hạn. Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nguồn cung vàng đã có những dấu hiệu suy giảm, điều đó càng trở nên rõ rệt hơn sau khi dịch Covid bắt đầu hoành hành.

Trong khi đó, sự bất ổn kinh tế cộng với tình hình thế giới đang phải gồng mình để vượt qua đại dịch khiến cho rất lâu nữa kinh tế mới có thể hồi phục và tăng trưởng vượt trở lại.

Điều này rất có thể sẽ thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới.

#7. Các quỹ đầu tư vàng

Các quỹ đầu tư vàng là những ông lớn đích thực trong lĩnh vực này bởi trữ lượng vàng mà họ nắm giữ là vô cùng lớn.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới hiện nay là SPDR đang nắm giữ hơn 1000 tấn vàng, số lượng vàng này thậm chí còn nhiều hơn trữ lượng vàng mà các quốc gia như Thụy Sĩ, Nhật Bản hay Ấn Độ đang nắm giữ.

Chính vì thế những động thái mua vào hay bán ra của các quỹ đầu tư vàng lớn trên thế giới luôn tạo ra những biến động không hề nhỏ cho thị trường vàng.

5. Động lực thúc đẩy giá vàng tăng trong tương lai

Có nhiều lý do để tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 và những năm tới. Vậy đâu là những động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng?

#1. Kinh tế thế giới đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng

Covid 19 đang khiến cho kinh tế thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ II và đây cũng là cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất kể từ đại suy thoái 1929.

Theo các chuyên gia thì hậu quả của đại dịch Covid-19 sẽ còn rất dai dẳng đối với sự tăng trưởng kinh tế của các quốc gia nói chung và những nhà đầu tư tư nhân nói riêng.

#2. Nhu cầu tích cóp và các hoạt động công nghiệp

Thói quen tích trữ vàng trong gia đình đã được hình thành từ xưa đến nay. Cùng với sự hiện đại hóa, sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nhiều lĩnh vực như điện tử, y học, thời trang hay thậm chí là xây dựng khiến cho nhu cầu về vàng ngày càng tăng lên.

#3. Trái phiếu chính phủ giảm

Chính vì tác động Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu khiến cho đồng USD suy yếu. Nhiều quốc gia đã phải tung ra các gói cứu trợ khổng lồ để cứu lấy nền kinh tế trước sự tấn công của đại dịch.

Đó là nguyên nhân khiến cho lợi nhuận từ việc đầu tư trái phiếu chính phủ ngày càng giảm.

Ví dụ như Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã giảm thấp kỉ lục chỉ còn 0.52%, khiến cho nhiều nhà đầu tư rút lui bởi đây không còn là khoản đầu tư an toàn và hấp dẫn như trước.

#4. Căng thẳng về địa chính trị tại Trung Đông và một số khu vực Châu Á

Với tham vọng duy trì và gia tăng sự ảnh hưởng của các cường quốc đã gây nên những cạnh tranh quyết liệt và những biến động lớn tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực Trung Đông và một số khu vực Châu Á.

Những sự cạnh tranh này ngày càng có dấu hiệu khốc liệt hơn và tạo nên một vòng cung bất ổn.

Chính những sự bất ổn địa chính trị kéo dài đó là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng cao.

6. Những cách đầu tư vàng sinh lời phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế và khoa học công nghệ, việc đầu tư vàng đã trở nên đang dạng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau đây là những cách đầu tư vàng phổ biến nhất hiện nay:

#1. Đầu tư vàng vật chất

Đây là cách đầu tư vàng phổ biến mà có lẽ ai cũng biết, đặc biệt là đối với người Việt Nam.

Với cách đầu tư này thì tốt nhất là bạn nên trích ra một khoản tiền cố định hàng tháng để mua vào thanh vì chỉ mua gom tiền mua cùng một lúc.

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể sở hữu vàng một cách thực sự, tuy nhiên nhược điểm là bạn cần đầu tư trong một thời gian dài mới có thể có được lợi nhuận đáng kể. Nếu chỉ đầu cơ trong thời gian ngắn, bạn rất có thể gặp phải những đợt giảm giá và chịu thua lỗ.

#3. Đầu tư vào các quỹ ETF vàng

Quỹ ETF vàng là một loại quỹ hoán đổi danh mục hàng hóa bao gồm 1 tài sản chính duy nhất là vàng.

Khi đầu tư vào đây thực chất là các nhà đầu tư mua các cổ phiếu của quỹ ETF vàng trên các sàn chứng khoán chứ không phải là sở hữu vàng vật chất.

Các quỹ ETF vàng phổ biến nhất hiện nay như SPDR (GLD), iShares (IAU) và PowerShares (DGL).

#4. Mua bán vàng CFD

Đây là cách đầu tư vàng online đang phổ biến và ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi hình thức này cực kì dễ tiếp cận.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản tại một trong các sàn Forex uy tín là đã có thể bắt đầu giao dịch được rồi.

Bạn có thể bắt đầu với chi phí rất nhỏ, chỉ từ vài đô la. Tuy nhiên đầu tư vàng CFD là hình thức đầu tư sử dụng đòn bẩy vì thế nên rủi ro của hình thức này là rất lớn nếu như bạn không trang bị đầy đủ kiến thức.

7. So sánh đầu tư vàng với các hình thức đầu tư tài chính khác

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư tài chính khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị đầu tư, số vốn, mức độ sẵn sàng chịu rủi ro của mỗi người để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp.

Thông thường, khi tìm hiểu về một lĩnh vực đầu tư thì 2 yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư quan tâm đó là MỨC ĐỘ AN TOÀN & KHẢ NĂNG SINH LỜI.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn quan tâm đến các yếu tố khác như: Số vốn đầu tư ban đầu, khả năng thanh khoản

Dưới đây là một bảng thông kê gồm các chỉ số về mức độ an toàn và khả năng sinh lời của các hình thức đầu tư khác nhau (5 là cao nhất, 1 là thấp nhất):

Các kênh đầu tư Vốn đầu tư ban đầu Mức độ an toàn Khả năng sinh lời Thanh khoản
Đầu tư vàng 1 3 2 5
Chứng khoán 1 2 3 3
Bất động sản 5 3 3 3
Gửi tiết kiệm 1 5 1 5
Tiền điện tử 1 1 5 5

Có thể thấy trong số các hình thức đầu tư không đòi hỏi vốn ban đầu lớn, vàng là hình thức đầu tư khá hấp dẫn với mức độ an toàn và khả năng sinh lời trung bình cùng với thanh khoản rất tốt.

Phía trên là so sánh giữa hình thức đầu tư vàng truyền thống với các hình thức đầu tư tài chính phổ biến.

Vẫn có một hình thức đầu tư vàng khác hấp dẫn hơn nhiều và cũng được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong những năm gần đây, đó là đầu tư vàng CFD trên thị trường Forex.

Hình thức đầu tư vàng này như thế nào?

8. Đầu tư vàng như thế nào trên thị trường Forex?

Đầu tư vàng CFD là hình thức tham gia mua bán vàng CFD trên thị trường Forex.

Giao dịch CFD trên sàn Forex cho phép bạn sử dụng đòn bẩy lớn và số vốn tham gia ban đầu rất nhỏ, thậm chí bạn có thể sử dụng tài khoản demo không mất phí để test thử trước khi sử dụng tài khoản thật.

Để giao dịch vàng trên sàn Forex thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một sàn Forex uy tín và mở tài khoản. Vì bạn là người mới, bạn nên lựa chọn tài khoản Demo hoặc tài khoản Cent của sàn Exness để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất.

Việc mở một tài khoản giao dịch thì rất dễ, nhưng để có thể kiếm được lợi nhuận thì không hề dễ dàng.

#1. Mở tài khoản trên sàn Forex uy tín

Việc lựa chọn một sàn forex uy tín là cực kì quan trọng, trên Sinvest, chúng tôi có danh sách những sàn Forex tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn là người mới, bạn nên lựa chọn tài khoản Demo hoặc tài khoản Cent của sàn Exness để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất.

#2. Học cách sử dụng nền tảng giao dịch MT4/MT5

MT4 và MT5 là 2 nền tảng giao dịch phổ biến nhất đối với các trader Forex. Việc học cách sử dụng hai nền tảng này không hề khó.

Sinvest đã có bài viết hướng dẫn cụ thể tại đây:

#3. Học kiến thức giao dịch nền tảng

Trước khi học các kiến thức chuyên sâu, các phương pháp giao dịch nâng cao hay các bài học về quản lý vốn, tâm lý giao dịch…thì bạn cần phải học xong những kiến thức nền tảng trước đã.

Đây là những kiến thức nền, cơ bản và rất cần thiết đôi với bất kì nhà giao dịch nào.

9. Hướng dẫn cách đầu tư vàng

Có hai trường phải chính đối với một nhà giao dịch khi đầu tư vàng đó là phân tích cơ bản và phân tích cơ bản.

#1. Đầu tư vàng dựa trên phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là phương pháp phân tích dựa vào các dữ liệu có sẵn như tin tức kinh tế, chính trị, xã hội, thiên tai…gây ảnh hưởng đến môi quan hệ cung cầu của một loại tài sản nào đó, trong trường hợp này thì đó chính là Vàng.

Ví dụ: mỗi khi FED đưa ra một chính sách mới về lãi suất, ngay lập tức sẽ gây nên những biến động tăng hoặc giảm giá dành cho đồng tiền này từ đó tạo nên những tác động đến nền kinh tế toàn cầu bởi Mỹ là nên kinh tế lớn nhất thế giới, các mặt hàng cơ bản thường được định giá bởi đồng USD.

Một nhà phân tích cơ bản cần có những dự đoán và nhìn ra được bức tranh tổng thể sau những chính sách kinh tế đó để đưa ra quyết định mua bán hợp lý cho hoạt động đầu tư vàng của mình.

#2. Đầu tư vàng dựa trên phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là phương pháp phân tích chỉ dựa vào biến động giá trên biểu đồ và bỏ qua các yếu tố liên quan đến tin tức thị trường. Bởi triết lý của phân tích kỹ thuật đó là “mọi yếu tố ảnh hưởng thị trường đều được thể hiện ở diễn biến giá”.

Phân tích kỹ thuật có thể nói là phương pháp dễ tiếp cận hơn và cũng được các trader cá nhân ưa thích hơn.

Tuy nhiên để sử dụng thành thạo phân tích kỹ thuật đòi hỏi bạn cần có một thời gian dài rèn luyện thành thạo.

Sinvest có lớp học Forex hoàn toàn miễn phí về các kiến thức phân tích kỹ thuật nền tảng, bạn nên học chúng trước khi bắt đầu giao dịch.

Ngoài ra, những chuyên mục về chia sẻ kinh nghiệm giao dịch, tâm lý giao dịch và quản lý rủi ro đều là những kinh nghiệm xương máu cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

10. Giờ giao dịch Vàng trên thị trường Forex

Thị trường Forex nói chung mở cửa 24h mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần.

Tuy nhiên thời gian giao dịch Vàng thì khác một chút, thường thì Vàng sẽ mở cửa sau các cặp tiền tệ một giờ đồng hồ.

Mỗi ngày thị trường Forex có 4 phiên hoạt động và có những thời điểm trong ngày có 2 phiên giao dịch diễn ra cùng lúc.

Để hiểu rõ hơn về các phiên giao dịch trên thị trường Forex, bạn tham khảo bài viết sau:

Thời gian thị trường hoạt động mạnh nhất thường là vào phiên Âu (từ 2h chiều) và phiên Mỹ (từ 8h tối).

11. Có nên đầu tư vàng trên thị trường Forex hay không?

Mỗi hình thức đầu tư vàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tôi sẽ nêu ra những ưu và nhược điểm cụ thể để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn thấy việc đầu tư vàng trên thị trường Forex có những yếu tố phù hợp với bản thân thì hoàn toàn có thể tham gia.

#1. Ưu điểm của đầu tư vàng online

 • Dễ dàng tham gia: bạn có thể tham gia đầu tư vàng ở bất kỳ đâu, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng internet.
 • Chi phí ban đầu thấp: Bạn có thể tham gia giao dịch trên các sàn Forex với chi phí rất thấp, chỉ từ 1$. Thậm chí bạn có thể giao dịch với tài khoản demo hoàn toàn miễn phí trước khi giao dịch với tiền thật.
 • Chi phí giao dịch thấp: chi phí để bạn thực hiện cho mỗi giao dịch cực kỳ thấp, ngoài ra hiện nay có nhiều sàn Forex cung cấp sản phẩm vàng không có phí qua đêm như Exness & XTB, giúp cho các trader tiết kiệm được rất nhiều chi phí giao dịch.
 • Đòn bẩy cao: đòn bẩy cao giúp bạn có thể thực hiện những giao dịch với khối lượng lớn hơn rất nhiều so với giá trị tài khoản.
 • Tính minh bạch tuyệt đối: khối lượng giao dịch hàng ngày vô cùng lớn khiến cho ngay cả những ngân hàng trung ương cũng không thể thao túng được giá trên thị trường Forex. Điều này giúp cho các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào thị trường.

#2. Nhược điểm của đầu tư vàng online

12. Đầu tư vàng trên sàn forex nào?

Có 3 yếu tố chính để lựa chọn một sàn Forex tốt cho việc đầu tư vàng. Bao gồm:

 • Sự uy tín
 • Nền tảng giao dịch tốt
 • Chi phí giao dịch cạnh tranh

Sau đây là một số gợi ý về những sàn giao dịch vàng tốt nhất hiện nay.

#1. Đầu tư vàng trên sàn Exness

Về sự uy tín và chi phí giao dịch cạnh tranh thì Exness thuộc hàng top.

Sàn Exness vốn nổi tiếng về chi phí giao dịch cực kỳ thấp, không những thế, hiện nay Exness còn cung cấp thêm một sản phẩm mới đó là “Vàng không swap” giúp cho trader tiết kiệm được thêm rất nhiều chi phí.

Ngoài ra Exness có tốc độ rút tiền siêu nhanh và có đội ngũ hỗ trợ dành riêng cho cộng đồng trader Việt.

Tuy nhiên có một nhược điểm đối với sàn Exness đó là nền tảng giao dịch thỉnh thoảng có hiện tượng đơ lag khiến cho không thao tác được lệnh. Đây là vấn đề mà sàn Exness cần phải khắc phục một cách triệt để trong tương lai.

Chấm điểm tổng thể, Exness xứng đáng là sàn giao dịch Forex tốt nhất không chỉ riêng đối với vàng mà còn các sản phẩm khác.

#2. Đầu tư vàng trên sàn ICMarkets

ICMarkets là sàn Forex có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Họ có được điều này bởi 2 yếu tố chính: chi phí giao dịch thấp và nền tảng giao dịch mượt mà.

Tuy nhiên ICMarkets có một số nhược điểm như thời gian rút tiền tương đối lâu, support người Việt chưa tốt và chưa có sản phẩm vàng free swap để cạnh tranh với các đối thủ.

Tựu chung lại, những nhược điểm của sàn ICMarkets có thể làm giảm đi phần nào trải nghiệm của người dùng nhưng nói về việc giao dịch vàng thì sàn ICMarkets vẫn là một trong những sàn tốt nhất hiện nay.

#3. Đầu tư vàng trên sàn XTB

XTB có được 2 trong 3 yếu tố đó là sự uy tín và nền tảng giao dịch.

XTB là một trong số ít các sàn Forex được niêm yết trên sàn chứng khoán hiện nay, họ có văn phòng ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

XTB còn có một nền tảng giao dịch tuyệt với do chính họ tự phát triển, đó là nền tảng xStation.

Tuy nhiên yếu tố mà phần lớn trader Việt Nam thích nhất là CHI PHÍ GIAO DỊCH thì XTB chưa thực sự cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Thời gian vừa rồi, XTB đã ra mắt sản phẩm Vàng free swap, đây là một nỗ lực rất đáng khen của XTB nhằm giảm chi phí giao dịch cho trader.

13. Những lưu ý khi tham gia đầu tư vàng

Đối với hình thức đầu tư vàng truyền thống, thực chất bạn nên xem đó là phương án tích trữ và bảo vệ tài sản khỏi những rủi ro có thể xảy ra như lạm phát hơn là một hình thức đầu tư sinh lời.

Để có thể có được những mức kỳ vọng lợi nhuận cao hơn trong việc đầu tư vàng, bạn có thể lựa chọn đầu tư bằng hình thức mua bán vàng CFD trên các sàn Forex.

Điều quan trọng bạn cần nhớ đó là giao dịch vàng CFD tiềm ẩn rủi ro rất cao, vì vận bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức trước khi tham gia vào thị trường này.

Tổng kết

Vậy là tôi đã hoàn thành xong bài viết về đầu tư vàng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ đầu tư vàng như thế nào, những cách đầu tư vàng phổ biến nhất hiện nay, đâu là động lực thúc đẩy giá vàng tăng trong tương lai…

Đừng quên những kiến thức về giao dịch đều có trong chuyên mục Học Forex A-Z một cách miễn phí.

Chúc bạn thành công!

Kenhdaututot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.